Hậu Trường 14/04/2019 16:46

Xuân Trường và các đồng đội quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước hoành tráng tại Thái Lan

Xuân Trường và các đồng đội quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước hoành tráng tại Thái Lan

Thái Lan đang trong những ngày mừng Tết cổ truyền Songkran theo Phật lịch. Lương Xuân Trường và các cầu thủ tại Buriram United đã trải qua một đêm đại nhạc hội vô cùng đáng nhớ cùng các fan.

Tối 13/04, CLB Buriram United đã tổ chức đại nhạc hội hoành tráng chào mừng Tết cổ truyền Songkran. Lương Xuân Trường và các đồng đội đã có quãng thời gian quẩy hết mình cùng người hâm mộ. Tất nhiên, họ đều có cho riêng mình 'trang bị' không thể thiếu trong ngày lễ này, đó là những chiếc súng phun nước.

Tất cả đã cùng nhau trải qua khoảng thời gian vui vẻ và vô cùng sôi động. Họ bỏ lại sau lưng nỗi buồn thua trận trước Beijing Guoan tại AFC Champions League vừa qua.

Các cầu thủ dùng súng nước phun về phía người hâm mộ. Theo tâm niệm của người Thái Lan, những người càng được té nhiều nước càng may mắn.

Sân khấu hoành tráng với dàn âm thanh ánh sáng hiện đại bậc nhất được dựng bên ngoài sân Chang Arena, hàng nghìn người hâm mộ đã tới đây tạo nên một khung cảnh chẳng kém gì các đại nhạc hội quốc tế.

Các cầu thủ không ngại ngần lên sân khấu nhẩy và hát cùng các nghệ sĩ.

Những nghệ sĩ mang đến các tiết mục đặc sắc và hoành tráng, hâm nóng không khí của buổi lễ.

Ảnh: Buriram United

Songkran là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan, được tổ chức vào ngày đầu năm theo Phật lịch (tương ứng với ngày 13-15/4 theo dương lịch ) để đón năm mới.

Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật , dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính. Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Ngoài ra, người ta còn nấu các món ăn truyền thống và mặc các trang phục nhiều màu sắc. Đặc biệt, trong tết Songkran, người dân sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng... Những người càng được té nhiều nước càng may mắn.

Theo GN/Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp