Việt Nam 29/11/2019 06:45

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia có thể bị hoãn vì bão Kammuri đổ bộ Philippines

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia có thể bị hoãn vì bão Kammuri đổ bộ Philippines

Theo thông báo mới nhất từ Philippines, một số môn thi đấu tại SEA Games 2019, trong đó có bóng đá có thể bị hoãn vì cơn bão lớn Kammuri sắp đổ bộ vào Philippines gây ra những hiện tượng thời tiết cực đoan.

Theo ABS-CBN News, cơn bão Kammuri đe dọa sẽ tạo ra những con mưa lớn trên khắp các tỉnh và thành phố tại Philippines, bao gồm cả các địa điểm tổ chức thi đấu SEA Games 2019. Các khu vực bị ảnh hưởng bao gồm: Bicol, Metro Manila, Trung Luzon, Calabarzon, Mindoro, Marinduque, Romblon và đảo Samar.

Hiện cơn bão Kammuri đang di chuyển rất nhanh, hơn 150 km mỗi giờ, với sức gió mạnh tăng từ 110km/h lên 120km/h. Với tốc độ hiện tại, trong khoảng thời gian 29 - 30/11, rất có thể là vào đúng ngày khai mạc SEA Games 2019, cơn bão sẽ chính thức đổ bộ vào đất liền và tạo ra những hiện tượng thời tiết cực đoan.

Theo dự đoán ban đầu, phải đến ngày 3/12, bão mới đổ bộ vào Philippines, thế nhưng tốc độ di chuyển tăng đột ngột của cơn bão đã khiến những nhà tổ chức SEA Games hoang mang.

Theo lời của ông Raymond Ordinario, chuyên gia dự báo thời tiết của Philippines, cơn bão Kammuri có sức gió lớn, có thể quật ngã cây cao hoặc gây thiệt hại cho một số công trình dựng tạm để phục vụ SEA Games 2019. Một số nhà thi đấu được lắp đặt bằng vật liệu nhẹ cũng có thể bị ảnh hưởng, vì thế, để đảm bảo an toàn cho các VĐV, rất có thể một số môn sẽ bị hoãn.

Với các môn thi đấu ngoài trời như bóng đá, khả năng tạm dừng còn cao hơn nhiều. Cuộc đối đầu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia cũng có thể phải tạm hoãn theo lời của ông Raymond Ordinario. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ do ban tổ chức SEA Games 2019 quyết định. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào được đưa ra.

Theo GN/Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp