Việt Nam 07/09/2019 09:04

Quên Thái Lan đi, Việt Nam sẽ cần 'lau mắt' mà xem đại chiến ở Bukit Jalil

Quên Thái Lan đi, Việt Nam sẽ cần 'lau mắt' mà xem đại chiến ở Bukit Jalil

Bảng G không chỉ có Thái Lan là đại kình địch của Việt Nam ở khu vực ĐNÁ. Chúng ta sẽ 'ngã ngựa' nếu coi thường bất cứ đối thủ nào tại khu vực.

Tại bảng G, UAE là đối thủ trên cơ tất cả. Trong khi đó, không ít NHM Việt Nam coi nhẹ Indonesia hay Malaysia, mà chỉ đặt lên bàn cân Thái Lan.

Thực tế đã chứng minh rằng Thái Lan vẫn rất mạnh, có phần nhỉnh hơn chúng ta dù vừa thua thầy trò HLV Park Hang-seo 0-1 tại King's Cup. Ngày 5/9 vừa rồi Việt Nam cầm hòa được người Thái và đấy là trận hòa không dễ dàng.

Nhưng nhìn cách Malaysia vượt qua Indonesia 3-2 đầy quả cảm, chúng ta buộc phải cảm thấy lo lắng cho trận đón tiếp người Mã ngày 10/10 tới đây.

Cũng may là trước trận đấu đó, chúng ta có cơ hội được xem Malaysia thi đấu một lần nữa. Lúc 19h45 ngày 10/9, Malaysia sẽ đón tiếp cường địch UAE ở SVĐ Bukit Jalil. Đây là lúc Việt Nam cần quên Thái Lan đi, lau sạch mắt để nhìn rõ sức mạnh của một đội ĐNÁ, cùng đội được đánh giá mạnh nhất bảng.

Tờ New Straits Times của Malaysia đang đặt niềm tin rất lớn vào đội nhà: 'Quên Indonesia đi, bây giờ là lúc tập trung vào UAE. UAE là một trong những tập thể hay nhất châu Á hiện tại. Nhưng nếu thầy trò HLV Tan Cheng Hoe tái lập được màn trình diễn ở Jakarta, chúng ta có thể tạo ra cú sốc trước đội bóng Trung Đông'.

Khí thế Malaysia đang lên rất cao khi thắng Indonesia. Trong khi đó, UAE mới bắt đầu nhập cuộc. Không loại trừ khả năng đội bóng ĐNÁ đạt được kết quả có lợi. Nếu thật sự Malaysia lại tiếp tục thăng hoa, Việt Nam cần đặc biệt đề phòng đối thủ chúng ta từng thắng tại Chung kết AFF Cup 2018.

Báo Malaysia muốn FIFA phạt thật nặng Indonesia

Tờ New Straits Times cho rằng FIFA nên phạt Indonesia phải đá sân không khán giả cho đến khi nào cải thiện được an ninh, được thái độ của fan nhà mới khôi phục như cũ.

Ở trận đấu hôm 5/9, fan Indonesia đã đánh NHM Malaysia và còn đe dọa tới toàn bộ đội khách. Hiện Malaysia đã gửi đơn lên FIFA về vấn đề này.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp