Việt Nam 10/09/2019 07:09

Hiệu ứng Đoàn Văn Hậu chưa dừng lại, vượt xa 3 lần xuất ngoại của Công Phượng

Hiệu ứng Đoàn Văn Hậu chưa dừng lại, vượt xa 3 lần xuất ngoại của Công Phượng

Mỗi lần Công Phượng xuất ngoại đều rất đình đám, kéo theo sự chú ý đến những bến đỗ mới của ngôi sao HAGL. Nhưng tất cả đều đang thua xa hiệu ứng Đoàn Văn Hậu.

Đến thời điểm này, fanpage facebook của CLB Heerenveen đã đạt còn số 326.314 người thích. Trước khi Đoàn Văn Hậu đến CLB này, số lượt người thích fanpage trên chỉ rơi vào khoảng 77.000. Như vậy, trong khoảng thời gian ngắn ngủi khoảng 10 ngày, fanpage của Heerenveen đã tăng thêm gần 249 nghìn lượt thích.

Trong khi đó, số lượt thích fanpage facebook của 3 CLB Công Phượng đã và đang thi đấu là Mito Hollyhock, Incheon United và Sint-Truidense VV lần lượt đạt 20.865, 59.109, 81.318. Tổng số lượt thích của cả 3 CLB này mới chỉ là 161.292.

Từ trước đến nay, Công Phượng vốn là cầu thủ nổi bật và được yêu mến nhiều hơn so với Đoàn Văn Hậu. Nhưng ngay trong lần xuất ngoại đầu tiên, Văn Hậu đã chuyển đến CLB thuộc giải đấu đẳng cấp hơn hẳn những nơi Công Phượng từng đi qua. Đây là thể là lý do khiến NHM Việt Nam tập trung chú ý vào Heerenveen nhiều hơn.

Tất nhiên, những con số kể trên chỉ mang ý nghĩa tham khảo nhất định và không phản ánh việc xuất ngoại của Văn Hậu so với Công Phượng là hơn hay kém. Việc xuất ngoại của cả hai cầu thủ này đều mang ý nghĩa quan trọng với bóng đá Việt Nam, là những viên gạch đầu tiên để thúc đẩy quá trình vươn ra thế giới của bóng đá nước nhà.

Giờ đây, điều quan trọng nhất không phải những con số nhảy trên mạng xã hội, mà là những thống kê trong sân chơi bóng đá, xem Văn Hậu, Công Phượng có thể làm được gì tại Hà Lan và Bỉ.

Hy vọng khi cơ hội đến, cả hai cầu thủ này sẽ thể hiện được những phẩm chất của mình, để được tin cậy nhiều hơn tại CLB ngoại.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp