Thế giới 25/02/2020 07:23

Tuyển nữ Trung Quốc "bơ vơ": Xin ở Australia tránh dịch chờ sang Hàn Quốc thi đấu, nhưng rồi mọi kế hoạch lại toang vì Covid-19

Tuyển nữ Trung Quốc "bơ vơ": Xin ở Australia tránh dịch chờ sang Hàn Quốc thi đấu, nhưng rồi mọi kế hoạch lại toang vì Covid-19

Do không thể trở về Trung Quốc nên các thành viên của đội tuyển Quốc gia nước này đã xin phép AFC và Australia được ở lại để chuẩn bị cho trận play-off vòng loại bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Trung Quốc sẽ ở lại Australia để tập luyện bởi nếu trở về quê hương, họ sẽ không được phép nhập cảnh sang Hàn Quốc để thi đấu trận play-off. Tuy nhiên, lúc này, ngay tại Hàn Quốc, dịch bệnh Covid-19 cũng đang bùng phát mạnh mẽ khiến mọi hoạt động thể thao văn hóa bị tạm hoãn.

Liên đoàn bóng đá xứ Kim chi (KFA) quyết định lùi ngày khởi tranh toàn bộ các giải đấu nằm trong hệ thống chuyên nghiệp và bán chuyên. Đồng thời, trung tâm huấn luyện Paju cũng không cho phép bất kỳ ai ra vào thời điểm này. ĐT nữ Hàn Quốc đang tập huấn tại đây cũng coi như bị cách ly.

Hiện tại, KFA đã lên phương án hoãn luôn trận play-off này (theo kế hoạch ban đầu diễn ra vào ngày 6/3) hoặc tổ chức trên sân vận động không khán giả. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở ĐT nữ Trung Quốc. Giờ họ ở lại Australia thì chi phí sẽ tăng cao, mà đi thì cũng chẳng biết đến đâu. Quả là tiến thoái lưỡng nan.

Tuyển nữ Trung Quốc gặp muôn vàn khó khăn ở thời điểm hiện tại.

Tại Nhật Bản, công tác chuẩn bị cho Olympic 2020 cũng bị đình trệ. Động thái mới nhất của các nhà tổ chức là hoãn toàn bộ các buổi đào tạo tình nguyện viên trong tháng 2 và chưa ấn định ngày diễn ra. Mọi trận đấu giao hữu quốc tế của tuyển Olympic Nhật Bản và Hàn Quốc cũng bị hủy.

Vào lúc 4h chiều ngày 24/2, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã tăng thêm 70 và nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên đến 833. Số trường hợp tử vong là 7 người.

Theo GG/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp