Pháp - Ý 12/02/2020 21:03

Trọng tài Ý nhận án phạt nặng chưa từng có vì húc đầu khiến cầu thủ phải nhập viện

Trọng tài Ý nhận án phạt nặng chưa từng có vì húc đầu khiến cầu thủ phải nhập viện

Va chạm khó tin diễn ra tại giải đấu nghiệp dư nước Ý. Cầu thủ phải nhập viện còn trọng tài thì lãnh án phạt nặng.

Trong trận đấu giữa 2 CLB nghiệp dư là Borgo Mogliano và Montottone tại, một tình huống khó đỡ đã diễn ra. Đội bóng chủ nhà giành chiến thắng 3-1. Tuy nhiên, Matteo Ciccioli phải nhận thẻ đỏ và bị truất quyền thi đấu.

Sau khi trận đấu khép lại, Ciccioli đã tìm tới trọng tài Antonio Martiniello để hỏi về lý do anh phải nhận thẻ đỏ. Cuộc tranh cãi dần trở nên gay gắt. Bất ngờ, trọng tài Martiniello húc đầu vào thủ môn Ciccioli khiến anh phải lên xe cứu thương và nhập viện.

Chân dung trọng tài. Ảnh: Internet.

Hành động này khiến trọng tài Martiniello phải nhận án phạt nặng. Với việc vi phạm quy tắc chống bạo lực trong thể thao, ông bị cấm tham dự mọi hoạt động bóng đá từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp tại Ý trong 1 năm.

Đây được xem là án phạt nặng nhất lịch sử bóng đá của quốc gia này dành cho một trọng tài. Văn phòng cảnh sát trưởng Macerata cho rằng đây là án phạt thích đáng vì trọng tài này đã không làm gương cho các cầu thủ trẻ.

Chia sẻ về vụ việc, thủ thành Ciccioli kể lại: 'Tôi chỉ lịch sự hỏi ông ấy rằng vì sao lại đuổi mình. Tuy nhiên, ông ấy bất ngờ húc đầu khiến tôi ngã ra sàn. Tôi không thể ngờ ông ấy hành động như vậy. Tôi rất đau và toàn bộ mặt bị tím bầm'.

Mặc dù trọng tài Antonio Martiniello từ chối chia sẻ lý do rút ra chiếc thẻ đỏ, quản lý trọng tài đã hé lộ rằng cầu thủ Cicciolli đã nói: 'Ông là nỗi nhục nhã'.

Theo MẠNH ĐĂNG/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

Link báo gốc: http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/trong-tai-y-nhan-an-phat-nang-chua-tung-co-vi-huc-dau-khien-cau-thu-phai-nhap-vien-22020122201146317.htm

Tin cùng chuyên mục