Thế giới 26/05/2020 14:35

Thiệt hại nặng nề vì Covid-19, Man United vẫn nghĩa hiệp xóa nợ hàng tỷ đồng cho các CLB nhỏ

Thiệt hại nặng nề vì Covid-19, Man United vẫn nghĩa hiệp xóa nợ hàng tỷ đồng cho các CLB nhỏ

Nghĩa cử của Man United đã nhận được sự tán dương từ người hâm mộ bóng đá Anh.

Kết thúc quý I năm 2020, báo cáo cho biết Man United thiệt hại tới 28 triệu bảng (khoảng 800 tỷ đồng) vì dịch Covid-19. Con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng lên đáng kể trong quý II khi các hoạt động bóng đá chưa trở lại.

Tuy nhiên, Quỷ đỏ thành Manchester vẫn dang tay giúp đỡ những CLB nhỏ hơn. Theo tờ Daily Mail, ban lãnh đạo Man United vừa quyết định xóa nợ cho 3 đội bóng Hearts, Burton Albion và Bolton với tổng số tiền lên tới 130.000 bảng (khoảng 3,7 tỷ đồng).

Joel Pereira đang thi đấu tại Hearts dưới dạng cho mượn

Số nợ trên đến từ 3 thương vụ mượn cầu thủ. Hearts mượn Joel Pereira, Bolton mượn Ethan Hamilton và Burton Albion hiện đang có sự phục vụ của Kieran O'Hara. Cả 3 đội bóng được sử dụng cầu thủ mượn từ Man United cho đến hết thời hạn hợp đồng mà không phải trả khoản phí nào, trừ mức tiền lương đã thỏa thuận từ đầu.

Đội chủ sân Old Trafford cho rằng sẽ không công bằng nếu trong tình cảnh này mà họ vẫn tạo thêm áp lực tài chính lên các đội bóng nhỏ, vốn đang gặp muôn trùng khó khăn vì dịch Covid-19.

Trước đó, Man United đã góp khá nhiều tiền bạc cũng như cơ sở vật chất để hỗ trợ công cuộc chống dịch Covid-19. Các cầu thủ Quỷ đỏ cũng đồng lòng cắt giảm tiền lương nhằm quyên góp vào công việc cộng đồng.

Theo Lupo/Tổ Quốc

Xem thêm:

‘Kịch sĩ’ Neymar - Nạn nhân đáng thương trong chính vở kịch của mình

Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi bất ngờ làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp vì… để lộ giấy đăng ký kết hôn

Người trong cuộc nói gì sau sự cố náo loạn trên sân Thiên Trường?

Con gái 15 tuổi sinh ngoài ý muốn, người phụ nữ đã làm điều tàn nhẫn với cháu của mình

Nhà nổ lúc rạng sáng, 4 người trong gia đình may mắn thoát nạn

Link báo gốc: http://toquoc.vn/thiet-hai-nang-ne-vi-covid-19-man-united-van-nghia-hiep-xoa-no-hang-ty-dong-cho-cac-clb-nho-82020265143038399.htm

Tin cùng chuyên mục