Thế giới 22/02/2020 11:22

'Sốc nặng' vì nhầm lẫn tai hại, báo Thái Lan đưa Lee Nguyễn lên top một trang chủ

'Sốc nặng' vì nhầm lẫn tai hại, báo Thái Lan đưa Lee Nguyễn lên top một trang chủ

Tờ Siam Sport mới đây đã cài thông tin về Lee Nguyễn và TP.HCM lên vị trí đẹp nhất trang báo. Có lẽ tin này đang đạt lượng đọc rất cao nhưng lại xuất phát từ việc sai nghiêm trọng.

Cụ thể, Siam Sport lấy thông tin từ MLSSoccer.com về việc TP.HCM muốn chiêu mộ Lee Nguyễn. Bài viết của tờ báo Mỹ từ ngày 17/2 và Siam Sport đăng tải hôm qua, 21/2. Ngoài việc thiếu các tin tức cập nhật thì tờ báo xứ Chùa vàng còn sai lầm lớn trong khâu dịch.

Trong khi MLSSoccer ghi rõ TP.HCM ban đầu đề nghị mức lương 800.000 USD/2 năm cho Lee Nguyễn thì Siam Sport lầm tưởng đội bóng Việt Nam sẽ trả 14 triệu baht (gần 450.000 USD cho... 1 tháng). Theo cách tính đó thì 1 năm, Lee Nguyễn sẽ nhận tới 5.4 triệu USD và 2 năm sẽ là 10.8 triệu USD.

Tờ Siam Sport sau khi tính xong cũng chốt lại rằng Lee Nguyễn là cầu thủ hưởng lương cao nhất lịch sử V.League. Trên thực tế, TP.HCM đang đồng ý trả Lee Nguyễn mức lương 1 triệu USD/2 năm, tính ra là gần 42.000 USD/tháng (khoảng 960 triệu đồng/tháng). Dĩ nhiên với mức lương này, Lee vẫn sẽ là cầu thủ hưởng lương cao nhất lịch sử V.League.

Nếu tính đúng, có lẽ Siam Sport cũng không phải trầm trồ như vậy. Bởi lẽ với mức 42.000 USD/tháng, Lee Nguyễn dù là 'bom tấn' của V.League nhưng vẫn còn kém mức Chanathip của xứ Chùa vàng nhận tại Nhật Bản. Năm 2018, Chanathip từng có một lần được tăng lương và riêng mức tăng thêm đã là 40.000 USD/tháng.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp