Cúp Châu Âu 01/04/2020 11:55

Số phận của Cup C1 sẽ được UEFA quyết định trong ngày hôm nay

Số phận của Cup C1 sẽ được UEFA quyết định trong ngày hôm nay

Một cuộc họp sẽ được tổ chức nhằm tìm ra phương án tốt nhất cho Champions League và Europa League sẽ được tổ chức vào lúc 18h (giờ Việt Nam) ngày hôm nay (1/4).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, trong một phát biểu vào cuối tuần trước đã tiết lộ ba phương án được chuẩn bị để đưa Champions League và Europa League 2019/20 quay trở lại lần lượt với các mốc tháng Năm, đầu tháng Sáu hoặc cuối tháng Sáu. Tuy nhiên, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cũng cho biết, nếu cả ba phương án này không thực hiện được thì gần như chắc chắn mùa giải sẽ kết thúc sớm.

'UEFA đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp vẹn toàn nhất cho mùa giải này bởi việc kết thúc sớm mùa giải là điều không ai mong muốn' - chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết.

Theo đó, một cuộc họp sẽ được tổ chức nhằm tìm ra phương án tốt nhất cho Champions League và Europa League sẽ được tổ chức vào lúc 18h (giờ Việt Nam) ngày hôm nay (1/4). Cuộc họp sẽ có sự tham dự của 55 liên đoàn thành viên tham dự theo phương thức họp trực tuyến.

Trước đó, kết quả trong buổi họp ngày 17/3 chỉ dừng ở việc thống nhất dời lịch thi đấu EURO 2020 sang năm 2021 và ra cột mốc 30/6 để các giải VĐQG châu Âu hoàn thành mùa giải. Tuy nhiên, giải pháp cho Cúp C1 và Europa League chưa được đề cập đến.

Do đó, để tìm ra được giải pháp cho hai giải đấu này cũng như đánh giá về thiệt hại kinh tế, hai nhóm của hội đồng đã được phân công đảm nhiệm. Như vậy, mục tiêu của buổi họp tới đây sẽ bao gồm đánh giá các phương án cho Champions League và Europa League và đưa ra kết luận cuối cùng. Đến thời điểm hiện tại, việc hoàn thành mùa giải 2019/20 một cách trọn vẹn chắc chắn sẽ là ưu tiên hàng đầu. Dẫu vậy, nếu như trường hợp xấu nhất là hủy giải hoàn toàn xảy ra khi các bên liên quan không đạt được thỏa thuận thì nhiều khả năng, Liverpool có lẽ vẫn là nhà vô địch Champions League dù đã bị loại bởi Atletico Madrid.

Theo Đăng Huy (t/h)/Tổ Quốc

Xem thêm:

‘Kịch sĩ’ Neymar - Nạn nhân đáng thương trong chính vở kịch của mình

Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi bất ngờ làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp vì… để lộ giấy đăng ký kết hôn

Người trong cuộc nói gì sau sự cố náo loạn trên sân Thiên Trường?

Con gái 15 tuổi sinh ngoài ý muốn, người phụ nữ đã làm điều tàn nhẫn với cháu của mình

Nhà nổ lúc rạng sáng, 4 người trong gia đình may mắn thoát nạn

Link báo gốc: http://toquoc.vn/so-phan-cua-cup-c1-se-duoc-uefa-quyet-dinh-trong-ngay-hom-nay-20200401105132296.htm

Tin cùng chuyên mục