Việt Nam 25/02/2020 19:30

Sếp VFF lên tiếng về nguy cơ trận đấu giữa CLB của Công Phượng và Quang Hải lại bị hoãn

Sếp VFF lên tiếng về nguy cơ trận đấu giữa CLB của Công Phượng và Quang Hải lại bị hoãn

Sau cuộc họp với HLV Park Hang-seo vào ngày 25/2, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã có cuộc trao đổi với truyền thông về những vấn đề liên quan.

Cuộc họp ngày 25/2 có sự tham dự của HLV Park Hang-seo cùng đại diện VFF, gồm có Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Trưởng phòng ĐTQG Đoàn Anh Tuấn và Chủ tịch Hội đồng HLVQG Nguyễn Sỹ Hiển. Các bên đã cùng nhau trao đổi để tiếp thu ý kiến chỉ đạo cũng như nắm bắt định hướng của VFF về phát triển đội tuyển trong giai đoạn tới.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay là việc hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia đang phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, điều sẽ tác động trực tiếp đến các kế hoạch chuẩn bị của ĐTQG tại vòng loại World Cup 2022. Đến thời điểm hiện tại, dù công ty VPF đã đưa ra phương án về kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2020, tuy nhiên VFF vẫn đang phải chờ quyết định của Tổng cục TDTT để đưa ra câu trả lời với đề xuất của VPF.

Trước mắt, cung cấp thông tin với truyền thông về việc trận Siêu cúp QG giữa Hà Nội và TP.HCM (dự kiến tổ chức vào ngày 1/3) liệu có bị hoãn một lần nữa hay không, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết:

'Hiện nay công tác chuẩn bị đang tiến hành bình thường. Theo thông báo của ngành thể thao, các hoạt động tạm dừng trong tháng 2. VPF đang tiến hành việc chuẩn bị bình thường và báo cáo việc tổ chức các biện pháp phòng ngừa trong tình hình dịch bệnh như thế này.

Thực ra theo tôi biết thì VPF đã có thông báo cho các CLB chuẩn bị cho trận đấu này. Tới thời điểm này chưa thay đổi gì về lịch thi đấu trận Siêu cúp'.

Cũng liên quan tới vấn đề dịch Covid-19, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết HLV Park Hang-seo vừa trở về từ Hàn Quốc và đã tiến hành đầy đủ yêu cầu với chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh.

Về vấn đề chuyên môn, vị đại diện VFF khẳng định các kế hoạch với HLV Park Hang-seo đã có từ trước, tuy nhiên do sự thay đổi bất khả kháng bởi dịch bệnh nên các bên đang nỗ lực cùng giải quyết.

'VFF trao đổi với HLV Park về nhiệm vụ năm 2020 và 2021, đặc biệt là ĐTQG tại vòng loại World Cup cũng như AFF Cup, cũng như việc chuẩn bị cho SEA Games 2021 trên sân nhà. VFF trao đổi dự kiến chuẩn bị trong 2 năm, BHL đang họp để có đề xuất cụ thể.

Kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển trên thực tế đã có từ năm trước. Thời gian qua có sự thay đổi bất khả kháng nên phải dời ngày khởi tranh giải VĐQG. Hiện chúng tôi đang chờ chỉ đạo và cùng BHL chuẩn bị cho trận giao hữu ở Bình Dương gặp Kyrgyzstan', ông Lê Hoài Anh nói.

HLV Park Hang-seo sẽ được VFF, VPF và các bên liên quan hỗ trợ tối đa trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Một vấn đề khác cũng được quan tâm là việc triệu tập các cầu thủ Việt kiều có mong muốn đóng góp cho ĐTQG, cũng như hỗ trợ của VFF trong việc làm thủ tục xin quốc tịch, với trường hợp đáng chú ý nhất hiện tại là thủ môn Filip Nguyễn đang gặp khó khăn về giấy tờ. Trả lời câu hỏi này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhấn mạnh VFF và HLV Park cùng có chung quan điểm đội tuyển cần thiết phải có sự đổi mới để tạo động lực lớn lao hơn cho chặng đường sắp tới.

'Hiện tại các đối thủ nghiên cứu lối chơi của ĐT Việt Nam rất kỹ nên chúng ta phải tìm ra thay đổi để cạnh tranh.

Việc triệu tập cầu thủ nhập tịch hay không phải phụ thuộc vào mong muốn cầu thủ đó. Đó là vấn đề cá nhân và cần trao đổi riêng với cầu thủ.

Với trường hợp của Filip Nguyễn, thực ra tất cả thủ tục cần thiết chúng tôi đã trao đổi với gia đình cậu ấy, việc nhập tịch phụ thuộc vào bản thân cầu thủ. Chúng tôi luôn theo sát và hỗ trợ gia đình Filip Nguyễn'.

Theo Linh Đan, Tú Anh/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp