Cúp Châu Âu 08/05/2019 09:10

Sao Barca đau đớn, cầu xin sự tha thứ từ NHM sau thất bại bẽ bàng trước Liverpool

Sao Barca đau đớn, cầu xin sự tha thứ từ NHM sau thất bại bẽ bàng trước Liverpool

Thắng tới 3-0 trên sân nhà ở lượt đi, chẳng ai ngờ Barca lại để thua 0-4 ở lượt về và bị Liverpool loại khỏi Bán kết Champions League 2018/19.

Sau thất bại này, Suarez cay đắng trả lời báo chí: 'Chúng tôi phải tự kiểm điểm. Chúng tôi không thể phạm sai lầm 2 năm liên tiếp thế này được. Chúng tôi đều là người lớn và phải biết tự kiểm điểm.

Có quá nhiều lý do thất bại và chúng tôi đã không chơi bóng đoàn kết ngày hôm nay, chúng tôi cũng không có đủ thái độ cần thiết để chiến thắng. Đó là lý do vì sao chúng tôi phải xin sự tha thứ từ gia đình, từ con em mình và từ NHM'.

Khi được hỏi về trách nhiệm của HLV Valverde, Suarez đã bảo vệ ông thầy và cho rằng lỗi là ở các cầu thủ:

'Không thể trách ông ấy mà đây là vì các cầu thủ. Nếu cách tiếp cận của ông ấy ở lượt đi đã mang lại kết quả mỹ mãn thì giờ nhẽ ra cũng phải thế. Không thể chê trách gì HLV. Rõ ràng là phải chê trách chính chúng tôi khi thậm chí để thủng lưới 2 bàn chỉ trong gần 1 phút'.

'Chắc chắn là chúng tôi sẵn sàng đương đầu với những lời chỉ trích, vì chúng tôi đều là đàn ông. Chúng tôi biết sẽ rất khó khăn, nhưng đó là điều vẫn xảy ra với nghề này. Đây sẽ là thời gian khó chịu và phải chịu đựng thôi' - Suarez tiếp.

Một đồng đội của Suarez, Busquets thì thổn thức sau thất bại: 'Họ đã chơi tốt hơn chúng tôi. Tôi xin lỗi. Sau những gì đã xảy ra ở Roma, giờ nó lại thế này đây (tại tứ kết Champions League 2017/18, Barca thắng Roma 4-1 ở sân nhà, thua 0-3 ở sân khách và bị loại vì luật bàn thắng sân khách).

Thật khó khăn khi bị loại thế này, sau trận lượt đi tốt như vậy. Liverpool đã thông minh hơn chúng tôi và cũng nhanh hơn nữa. Tôi đã tưởng đội sẽ ghi được bàn thắng cần thiết, nhưng rõ ràng hôm nay không phải ngày của chúng tôi'.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp