Pháp - Ý 03/04/2020 09:27

Ronaldo trở thành tỷ phú bóng đá đầu tiên

Ronaldo trở thành tỷ phú bóng đá đầu tiên

Siêu sao người Bồ trở thành VĐV thể thao thứ 3, sau huyền thoại golf Tiger Woods, võ sĩ Floyd Mayweather Jr kiếm được 1 tỷ USD trong sự nghiệp.

Theo thông tin chính thức được đăng tải trên trang chủ CLB Juventus, tất cả thành viên trong đội bóng này đã đồng ý không nhận lương 4 tháng, từ tháng 3 cho đến hết tháng 6.

Cristiano Ronaldo là người nhận lương 'khủng' nhất CLB, khoảng 31 triệu euro/năm. Nghĩa là siêu sao người Bồ Đào Nha vừa quyết định hi sinh 10,32 triệu euro tiền lương, tương đương 267 tỉ VNĐ để 'cứu' đội bóng chủ quản trong cơn bĩ cực vì dịch Covid-19. Con số này lớn gần gấp 3 tin đồn ngày hôm qua (Tuttosport đăng tải Ronaldo đồng ý cắt giảm 3,8 triệu euro, khoảng 100 tỉ VNĐ).

Ngoài việc đồng ý giảm lương, Ronaldo cũng là một trong số những ngôi sao hoạt động năng nổ nhất để chống lại dịch Covid-19. Anh và người đại diện, Jorge Mendes, mới quyên góp 1 triệu euro để giúp các bệnh viện ở Bồ Đào Nha có thêm cơ sở vật chất cứu giúp người bị bệnh. Còn tin đồn Ronaldo dùng chuỗi khách sạn 5 sao để làm bệnh viện tác chiến đến thời điểm hiện tại đã được xác nhận không đúng sự thật.

Ronaldo chuẩn bị cán mốc kiếm 1 tỷ USD trong sự nghiệp 

Ronaldo chuẩn bị cán mốc kiếm 1 tỷ USD trong sự nghiệp 

Lương, thưởng, các hợp đồng quảng cáo và thương hiệu CR7, tay săn bàn 35 tuổi kiếm được gần 109 triệu USD chỉ trong năm 2019. Và Cristiano Ronaldo dự kiến sẽ chạm mốc kiếm 1 tỷ USD trong sự nghiệp ở năm 2020 này.

Năm ngoái, chỉ Leo Messi (127 triệu USD) là kiếm được nhiều hơn Ronaldo nhưng với việc đã trải qua gần 18 năm thi đấu chuyên nghiệp giúp chân sút Juventus trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD trong sự nghiệp.

Theo Business Insider, Tàu tốc hành Roger Federer cũng sẽ trở thành tỷ phú quần vợt đầu tiên trong năm nay.

Trong làng thể thao, tay golf Tiger Woods là người đầu tiên chạm mốc kiếm 1 tỷ USD từ hơn chục năm trước (2009), sau đó là võ sĩ quyền Anh, Floyd Mayweather Jr (2017).

Theo Báo Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp