Pháp - Ý 25/08/2018 08:29

PSG sắp phải bán đi Neymar hoặc Mbappe

PSG sắp phải bán đi Neymar hoặc Mbappe

CLB PSG nhiều khả năng phải bán đi Neymar hoặc Mbappe do bị cáo buộc vi phạm Luật công bằng tài chính.

Báo chí Tây Ban Nha vừa đưa tin, CLB Paris Saint Germain sắp phải bán đi một trong số hai ngôi sao sáng nhất đội hình để tránh khỏi sự trừng phạt từ Luật công bằng tài chính. Bộ phận kiểm soát tài chính câu lạc bộ (CFCB) của UEFA đang vào cuộc điều tra.

Tuy nhiên, theo một báo cáo mới nhất cho hay, PSG bị cáo buộc vi phạm quy định Luật công bằng tài chính. Do đó, nhiều khả năng “gã nhà giàu” nước Pháp buộc phải bán đi Neymar hoặc hủy thỏa thuận chuyển nhượng thương vụ Kylian Mbappe với Monaco.

PSG có nguy cơ phải bán đi Neymar. Ảnh: Uefa.com.

Nếu không bán đi Neymar hoặc Mbappe, PSG sẽ phải chịu một khoản tiền phạt rất lớn hoặc chịu lệnh cấm chuyển nhượng. Thông tin này chắc chắn khiến CLB Real Madrid rất chú ý.

Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha rất muốn sở hữu một trong số hai ngôi sao sáng nhất đội hình PSG. Sự ra đi của Ronaldo khiến “kền kền trắng” suy giảm sức mạnh đáng kể cũng như làm một số cầu thủ nhấp nhổm đòi ra đi. Vì vậy, ngài chủ tịch Florentino Perez muốn mua một ngôi sao lớn để tạo cú hích cho Los Blancos.

Thỏa thuận chuyển nhượng Mbappe đến PSG nhiều khả năng bị hủy. Ảnh: Sporf.

Mùa hè vừa qua, Real Madrid được cho là đã từng liên hệ với cả Neymar và Mbappe suốt thời gian diễn ra World Cup. Thậm chí, ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẵn sàng chi 222 triệu euro nhằm sở hữu Neymar. Nhưng sau đó, cầu thủ người Brazil bất ngờ tuyên bố muốn ở lại đội bóng thủ đô nước Pháp.

Cả Neymar lẫn Mbappe đều được PSG đem về vào mùa hè năm 2017. “Gã nhà giàu” nước Pháp đã chi 222 triệu euro nhằm giải phóng hợp đồng giữa Barca và Neymar. Trong khi đó, Mbappe tới PSG dưới dạng cho mượn kèm theo điều khoản mua đứt với mức phí lên đến 180 triệu euro.

Theo Bá Định/Saostar

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp