Hậu Trường 17/09/2020 09:58

Neymar chính thức nhận án phạt sau màn đánh lén đối thủ, LĐBĐ Pháp mở cuộc điều tra vụ phân biệt chủng tộc

Neymar chính thức nhận án phạt sau màn đánh lén đối thủ, LĐBĐ Pháp mở cuộc điều tra vụ phân biệt chủng tộc

Chiếc thẻ đỏ của siêu sao Brazil trong trận Paris Saint-Germain thua Marseille 0-1 ở Ligue 1 khiến anh bị cấm thi đấu 2 trận. Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Pháp (LFP) cũng chính thức mở cuộc điều tra với vấn đề phân đề chủng tộc trong trận đấu này.

Phút 90 6 trong trận đấu giữa PSG và Marseille, siêu sao Neymar đã phải nhận một chiếc thẻ đỏ trực tiếp khi đánh vào đầu trung vệ Alvaro Gonzalez của Marseille. Vụ ẩu đả buộc trọng tài chính phải rút ra 5 chiếc thẻ đỏ cho các cầu thủ hai đội.

Mới đây LFP chính thức đưa ra án phạt cấm thi đấu 2 trận đối với Neymar và chính thức mở cuộc điều tra về việc phân biệt chủng tộc của Alvaro Gonzalez đối với siêu sao người Brazil trong trận đấu này.

Ngay sau trận đấu với Marseille, Neymar tỏ ra bực tức và viết trên Twitter của mình: 'Điều duy nhất tôi hối hận là không đấm vào mặt tên khốn đó'. Cầu thủ đắt giá nhất thế giới cũng tố Alvaro Gonzalez đã có những lời lẽ xúc phạm và phân biệt chủng tộc khi gọi anh là 'con khỉ bẩn thỉu'. Chính phủ Brazil cũng đã gửi thư động viên Neymar và lên tiếng phê phán hành động phân biệt chủng tộc của Alvaro Gonzalez là 'tội ác'.

Neymar tỏ ra bực tức và viết trên Twitter của mình sau trận đấu với Marseille

Trong bức thư gửi Neymar, Bộ Phụ nữ - Gia đình và Nhân quyền của Brazil viết: 'Với trường hợp bị phân biệt chủng tộc xảy ra nổi cộm ở thể thao, như trong trường hợp của Neymar, chúng tôi lên tiếng phản đối và thể hiện sự đoàn kết tuyệt đối với cầu thủ này'. Bộ này cũng nói thêm trong thông báo của mình: 'Những hành động và hành vi phân biệt chủng tộc đều là tội ác'.

Ở diễn biến khác, Gonzalez cũng lên tiếng phản bác lại cáo buộc từ Neymar, cho rằng mình không nói những lời tệ hại đó. CLB Marseille cũng lên tiếng bảo vệ cầu thủ của mình.

Nếu như LFP có đầy đủ bằng chứng xác thực Alvaro Gonzalez có hành động phân biệt chủng tộc thì hậu vệ này chắc chắn sẽ phải chịu án phạt rất nặng. Vì phân biệt chủng tộc đang là vấn đề rất nóng của thế giới nói chung và thể thao nói riêng.

Xem thêm:

‘Kịch sĩ’ Neymar - Nạn nhân đáng thương trong chính vở kịch của mình

Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi bất ngờ làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp vì… để lộ giấy đăng ký kết hôn

Người trong cuộc nói gì sau sự cố náo loạn trên sân Thiên Trường?

Con gái 15 tuổi sinh ngoài ý muốn, người phụ nữ đã làm điều tàn nhẫn với cháu của mình

Nhà nổ lúc rạng sáng, 4 người trong gia đình may mắn thoát nạn

Link báo gốc: http://toquoc.vn/neymar-chinh-thuc-nhan-an-phat-sau-man-danh-len-doi-thu-ldbd-phap-mo-cuoc-dieu-tra-vu-phan-biet-chung-toc-4020201799235969.htm

Tin cùng chuyên mục