Tây Ban Nha 19/07/2019 16:28

Messi bất ngờ nhận thất bại cay đắng trong cuộc đua nội bộ Barca

Messi bất ngờ nhận thất bại cay đắng trong cuộc đua nội bộ Barca

Mặc dù đạt phong độ rất cao dưới màu áo CLB Barca nhưng tiền đạo Lionel Messi vẫn thất bại trong cuộc đua giành giải thưởng cầu thủ hay nhất đội bóng.

Truyền thông Tây Ban Nha mới đưa tin, hậu vệ Gerard Pique đã chính thức vượt qua tiền đạo Lionel Messi để nhận danh hiệu Aldo Rovira 2019 đầy danh giá. Đây là giải thưởng giành cho cầu thủ hay nhất trong năm của CLB Barca. Ủy ban giải thưởng bao gồm một số nhà báo có uy tín từ Tây Ban Nha và sự kiện này được điều hành bởi Josep Maria Bartomeu, Chủ tịch CLB Barcelona.

Pique là cầu thủ đầu tiên mang quốc tịch Catalan giành được giải thưởng. Danh hiệu Aldo Rovira được thành lập vào năm 2010. Kể từ đó đến nay, Lionel Messi trở thành người đoạt được nhiều giải thưởng này nhất với tổng cộng 6 lần. Những người còn lại từng đoạt giải thưởng gồm có: cựu cầu thủ CLB Barca - Eric Abidal, Javier Mascherano và Luis Suarez.

Messi đạt phong độ cao vẫn thất bại trước Pique.

Messi đạt phong độ cao vẫn thất bại trước Pique.

Được biết, giải thưởng Aldo Rovira được tạo ra bởi cựu Phó chủ tịch chính phủ xứ Catalan - Josep Lluis Rovira để vinh danh con trai Aldo mình, người đã qua đời trong một vụ tai nạn xe máy vào tháng 3 năm 2009 ở tuổi 37. Chiếc Cup - vốn là bức tượng được tạo bởi nghệ sĩ Montserrat Garcia Rius sẽ được trao cho Gerard Pique trong mùa giải tới.

Việc Pique chiến thắng Messi trong cuộc đua danh hiệu cầu thủ hay nhất trong năm của CLB Barca là một điều khá bất ngờ. Mùa giải vừa qua, chân sút người Argentina đã ghi được 51 bàn thắng, đóng góp 22 đường kiến tạo qua 50 trận đấu.

Dưới đây là những cầu thủ giành giải thưởng Aldo Rovira qua từng năm: 

2010 - Lionel Messi

2011 - Lionel Messi

2012 - Eric Abidal

2013 - Lionel Messi

2014 - Javier Mascherano

2015 - Lionel Messi

2016 - Luis Suarez

2017 - Lionel Messi

2018 - Lionel Messi

2019 - Gerard Pique

Theo Mạc Công/Saostar

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp