Thể thao 21/02/2020 00:07

LMHT: 7 vị tướng 'chấp' mọi kèo khó, bạn có thể tự tin first pick ở vị trí Đường Trên

LMHT: 7 vị tướng 'chấp' mọi kèo khó, bạn có thể tự tin first pick ở vị trí Đường Trên

Các vị tướng này đều có những đặc điểm giúp bạn trụ lane rất tốt dù gặp những kèo đấu khó nhằn ở Đường trên.

Nếu như bạn là một người chơi vị trí Đường Trên, hẳn bạn đã gặp phải rất nhiều tình huống khó khăn và khá ức chế khi phải pick trước đối thủ và họ có một lựa chọn khắc chế hoàn toàn vị tướng của bạn.

Dưới đây sẽ là 7 vị tướng từ dễ đến khó gợi ý cho bạn để có thể tự tin first pick đối thủ mà không sợ bị thọt quá nặng.

1, Mordekaiser

Mordekaiser là vị tướng cực kì cứng cựa ở Đường Trên kể từ khi được chỉnh sửa cho đến nay. Khả năng hồi phục, tạo giáp và lượng sát thương phép vô cùng lớn khiến Mordekaiser rất ít khi bị đè đường ngay cả khi gặp kèo khó.

Và với ngọc bổ trợ Chinh Phục, hắn là một con quái vật trong giao tranh cũng như các pha solo kill hoặc thậm chí 1 chấp 2 với chiêu cuối lợi thế của mình. Tuy Mordekaiser rất dễ chơi nhưng để làm chủ hoàn toàn được sức mạnh của hắn, người chơi vẫn cần thời gian làm quen.

Soraka Đường Trên là một hiện tượng mới nổi, càn quét các giải đấu lớn nhỏ ở hầu hết tất cả các khu vực trên thế giới. Mặc dù là một vị tướng Hỗ Trợ truyền thống nhưng Soraka lại đang được tận dụng ở Đường Trên rất hiệu quả và có thể dễ dàng bắt nạt các vị tướng tù túng như Ornn, Sett,…

Ngoài ra, lợi thế khi bạn pick Soraka trước đó là việc đối thủ hoàn toàn không biết bạn sử dụng vị tướng này cho vị trí nào và họ cũng có thể sẽ đưa ra một số lựa chọn an toàn khi không biết đối thủ là ai.

3, Sett

Là một vị tướng khá lỗi ở thời điểm hiện tại, Sett không thật sự có nhiều kèo counter chặt nào mà luôn có thể đánh ngang hoặc trên kèo đối thủ với bộ kỹ năng cục súc của mình.

Hiện tại thì Sett đang sở hữu 2 lối chơi với ngọc Chinh Phục hoặc Dư Chấn. Sett cũng có thể sử dụng Quyền Năng Bất Diệt khi gặp những kèo trao đổi mạnh. Lượng sát thương chuẩn diện rộng của chiêu W mới chính là sức mạnh đáng sợ của hắn khi đi đường và tham gia giao tranh.

4, Ornn

Ornn cũng như Sett, là một vị tướng khá lỗi ở thời điểm hiện tại nhưng vai trò là một tanker chính hiệu. Có lẽ Ornn là một lựa chọn an toàn nhất vì vị tướng này trụ đường rất mạnh, lượng sát thương cũng không hề nhỏ khi trao đổi và có khả năng gây hiệu ứng rất đáng sợ.

Chưa kể Ornn có thể cường hóa sức mạnh cho trang bị của bản thân và cả đồng đội mang lại rất nhiều lợi thế. Bạn có thể luôn luôn tự tin first pick với Ornn vì mặc dù trông khá tù thì Ornn lại rất khó bị gank do khả năng kháng hiệu ứng và kỹ năng E có thể giúp tẩu thoát trong các tình huống hiểm nghèo.

5, Shen

Khi sử dụng Shen và gặp kèo khó, bị chỉ cần đảm bảo chơi an toàn ở giai đoạn đi đường bạn không thua quá 30-40 chỉ số lính so với đối thủ là đủ để đảm bảo bạn sẽ không bị thọt.

Kể từ cấp độ 6, hãy cố quan sát bản đồ thật tốt để đảm bảo sử dụng chiêu cuối của mình thật hợp lí và tạo lợi thế cho đồng đội và họ sẽ gánh bạn. Tuy nhiên thì tầm sử dụng kỹ năng của Shen cũng không quá xa, vì thế hãy cố sử dụng tốt combo E + Flash để tạo ra đột biến trong giao tranh nhé.

6, Gangplank

Với khả năng cấu rỉa và farm từ xa thì Gangplank là một đối thủ khá khó nhằn cho bất kì vị tướng nào muốn thắng đường hắn. Tuy vậy thì Gangplank là một vị tướng cực kì khó chơi và có thuần thục với những người chơi rank thấp.

Và tương tự như Shen thì Gangplank cũng cần phải có kỹ năng quan sát bản đồ tốt để hỗ trợ đồng đội trong những pha giao tranh để mang lại lợi thế cho đồng đội trước khi hắn đủ trang bị để tham gia giao tranh.

7, Aatrox

Mặc dù Aatrox được sử dụng rất nhiều nhưng để thật sự tự tin first pick và thắng đường thì không phải việc đơn giản. Aatrox là một trong những vị tướng Đường Trên mạnh nhất hiện tại mà bạn có thể tận dụng sức mạnh.

Ngay cả khi gặp những kèo khó thì Aatrox vẫn có thể trụ lane cực tốt nhờ khả năng hồi phục và chờ đến khi bộc lộ nhưng khả năng vượt trội hơn các đối thủ của mình trong giao tranh.

Theo Vũ Phong/Tổ Quốc

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp