Thế giới 06/02/2020 16:01

Hy hữu: CLB của huyền thoại Indonesia đo nồng độ cồn ngay trên sân vì lo cầu thủ say xỉn

Hy hữu: CLB của huyền thoại Indonesia đo nồng độ cồn ngay trên sân vì lo cầu thủ say xỉn

Tưởng như việc đo nồng độ cồn chỉ áp dụng khi tham gia giao thông nhưng ở Indonesia, một CLB đã áp dụng việc này với các cầu thủ ngay trên sân vì tình trạng sử dụng rượu tràn lan.

Theo đó, tờ Bola cho biết Chủ tịch Benhur Tomi Mano của CLB Persipura Jayapura mới đây đã có một bước đi khiến tất cả phải bất ngờ khi sẽ sử dụng các thiết bị đo nồng độ cồn để giám sát các cầu thủ. Việc này sẽ được áp dụng ở cả trong phòng thay đồ cũng như trên sân tập để đảm bảo rằng không cầu thủ nào bước vào tập luyện, thi đấu trong tình trạng say xỉn.

Nguyên nhân của việc làm này xuất phát từ phong tục uống rượu khá nhiều ở tỉnh Papua. Bản thân thị trưởng thành phố Jayapura cũng bày tỏ mong muốn các cầu thủ thoát khỏi thói quen này để không ảnh hưởng đến đội bóng của địa phương.

'Một cầu thủ xứng đáng bị trừng phạt nếu anh ta uống rượu. Tôi hy vọng biện pháp này có thể giúp Persipura Jayapura vươn xa hơn, cạnh tranh chức vô địch Indonesia cũng như ở đấu trường châu lục', chủ tịch Benhur Tomi Mano bày tỏ.

Persipura Jayapura là CLB chủ quản của Boaz Solossa, cầu thủ quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam khi từng nhiều lần khoác áo ĐT Indonesia.

Tuy nhiên, HLV trưởng Jacksen Tiago của Persipura Jayapura lại dường như không mấy hào hứng trước diễn biến này. Khi được hỏi về suy nghĩ của mình trước hành động của chủ tịch đội bóng, HLV Jacksen Tiago khá thờ ơ.

'Ai nói điều đó với các anh vậy? Có lẽ vấn đề ấy nên hỏi chủ tịch đội bóng hơn là tôi. Công việc của tôi chỉ là làm công tác chuyên môn, phân tích kỹ, chiến thuật mà thôi.

Mọi người đều biết nhiệm vụ của tôi là gì. Tôi muốn tập trung vào lĩnh vực của mình. Những thứ nằm ngoài chuyên môn không phải phạm trù của tôi. Đó là công việc của người quản lý CLB'.

Theo Linh Đan/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp