Thế giới 06/02/2020 08:40

Fan Malaysia tranh cãi về cầu thủ nhập tịch, không phải ai cũng hào hứng với 'người ngoài'

Fan Malaysia tranh cãi về cầu thủ nhập tịch, không phải ai cũng hào hứng với 'người ngoài'

Những ngày qua, LĐBĐ Malaysia (FAM) tích cực tìm cách nhập tịch thêm cầu thủ, để tăng khả năng cạnh tranh ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Và cách đây ít ngày, FAM đã nhập tịch xong cho cầu thủ cao 1m88 gốc Kosovo, Liridon Krasnniqi. Đây là điều HLV ĐTQG Malaysia, Tan Cheng Hoe thật sự kỳ vọng. Tuy nhiên, NHM Malaysia thì không hoàn toàn thích thú được việc này. Đã có những ý kiến thiếu tích cực về chính sách nhập tịch hàng loạt của bóng đá Malaysia.

Tờ báo nước này, New Straits Times đã tổng hợp nhiều ý kiến khá bất mãn của NHM. Nhiều ý kiến tỏ ra không hài lòng khi việc nhập tịch cho Liridon Krasnniqi được nhà nước Malaysia thực hiện quá dễ dàng, trong khi nhiều trường hợp thường dân khác thì khó khăn hơn. Còn về vấn đề bóng đá, một CĐV viết.

'Từ khi nào chúng ta phải phụ thuộc vào các cầu thủ ngoại để chống đỡ cho ĐTQG vậy? FAM đã hết cách để tìm ra các tài năng bản địa rồi à?'.

Nhẹ nhàng hơn, một CĐV Malaysia khác viết: 'Cảm ơn bạn và chào đón bạn nhé. Nhưng tôi vẫn chờ đến lúc ĐTQG Malaysia có thể tham dự VCK World Cup với đội hình 100% là cầu thủ bản địa. Nếu vậy, sẽ thật phấn khích và kiêu hãnh biết bao'.

Không phải fan Malaysia nào cũng chào đón Liridon Krasnniqi lên ĐTQG nước này.

Tất nhiêu, nhiều fan Malaysia khác lại ủng hộ việc nhập tịch, miễn là giúp ĐTQG mạnh lên.

'Cũng tốt mà. Hãy bỏ cách nghĩ của những năm 80, 90 đi. Nếu thành công nhờ nhập tịch thì cũng ổn thôi. Giờ là thời đại mới, là năm 2020 rồi, quan trọng là ĐTQG chúng ta tiến bộ. Tôi muốn thấy Malaysia vươn lên top đầu châu Á, chơi ở Olympic hay VCK World Cup nên chúng ta phải dùng tất cả những gì tốt nhất'.

Tại Việt Nam, vấn đề sử dụng cầu thủ nhập tịch cũng được đem ra tranh cãi trong nhiều năm qua. Tuy nhiên kể từ khi HLV Park Hang-seo tới, chúng ta liên tục có thành công nên vấn đề này đang được dư luận tạm gác lại.

Ngày 31/3 tới, Malaysia sẽ đón tiếp Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp