Tây Ban Nha 01/11/2019 09:51

Cầu thủ Barca xin giảm lương để CLB mua Neymar

Cầu thủ Barca xin giảm lương để CLB mua Neymar

Nhằm giúp đội thoát án phạt từ luật công bằng tài chính, các cầu thủ Barca chấp nhận giảm lương trong 1 năm để hỗ trợ CLB chiêu mộ Neymar.

Messi, Neymar và Pique thuở còn cống hiến cho Barca.

Barca từng theo đuổi Neymar trong suốt hè 2019 nhưng không đủ kinh phí để thuyết phục PSG nhả người. Đội bóng Pháp không muốn bán ngôi sao người Brazil dưới 222 triệu euro, số tiền đã bỏ ra để mua hồi hè 2017. Trong khi, đội bóng xứ Catalonia chỉ có thể chi khoảng 150 triệu euro.

Neymar được nhiều đồng đội cũ chào đón ở Camp Nou. Mới đây, trung vệ Pique thổ lộ quyết tâm mời gọi lại chân sút người Brazil. Anh nói: 'Đội bóng có thể giảm lương chúng tôi nếu muốn ký với Neymar. Chúng tôi đã nói với chủ tịch, thay vì kiếm tiền nào đó trong một năm, chúng tôi chấp nhận chờ trong ba hoặc bốn năm. Toàn đội muốn đồng hành với CLB vượt qua khó khăn về quy định tài chính'.

Ý tưởng của Pique vốn được manh nha từ hè vừa rồi, nhưng vì Barca không thể chốt giá mua với PSG nên kế hoạch chiêu mộ Neymar của họ bị đình trệ.

Trong hè 2020, dự án mua Neymar có thể được Barca tái khởi động. Pique tỏ rõ quyết tâm: 'Chúng tôi không bỏ tiền đồng nào trong thương vụ này nhưng có thể thay đổi một vài điều khoản trong hợp đồng. Tất cả đều vì lợi ích chung của Barca'.

Là cầu thủ đắt giá nhất thế giới, Neymar hưởng nhiều ưu đãi tại PSG. Tuy nhiên, anh cũng sẵn sàng cắt lương thưởng để trở lại Tây Ban Nha.

Theo TUẤN ĐỨC/Nông nghiệp VN

Tin cùng chuyên mục

Trợ giúp