Thế giới 29/05/2020 10:38

CĐV Heerenveen nhận án tù vì hành vi khó chấp nhận sau trận thua của đội nhà ở giải Hà Lan

CĐV Heerenveen nhận án tù vì hành vi khó chấp nhận sau trận thua của đội nhà ở giải Hà Lan

Sau hơn 2 năm, hành vi quá khích của nhóm CĐV Heerenveen mới đây đã được đưa ra xét xử với những án phạt thích đáng.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 6/5/2018 sau trận thua 2-3 của Heerenveen trước Feyenoord Rotterdam. Bốn CĐV Heerenveen khi tới một quán café đã cố tình gây gổ, ném bàn ghế vào một nhóm CĐV Feyenoord đang có mặt tại đây. Thậm chí, những khán giả quá khích này còn có những lời lẽ lăng mạ lực lượng cảnh sát.

Vụ ẩu đả khiến một CĐV Feyenoord bị đánh trúng đầu, trong khi một cảnh sát cũng bị ném trúng ghế vào vai.

Công tố viên cho rằng đây là hành động mang tính bầy đàn và điên rồ, bởi nhóm CĐV Feyenoord không hề có sự khiêu khích trước. Thậm chí, công tố viên còn đề nghị tòa án kết án tù với cả 4 CĐV, mới mức án từ 8 đến 10 tuần.

'Cả nhóm đến quán café và sau đó bạo loạn xảy ra. Sở thích của họ là bạo loạn và tôi đã chán ngấy với điều đó', vị công tố viên nói.

Tuy nhiên sau khi thẩm phát xem xét vụ việc, chỉ có một CĐV quá khích của Heerenveen phải ngồi tù, với mức án 4 tuần. Đây là người có tiền án và điều này khiến tòa quyết định xử phạt nặng hơn.

Trong khi đó, hai CĐV khác bị phạt 150 giờ lao động công ích, còn một người được tha do tòa nhận thấy không đủ chứng cứ để kết tội.

Liên quan đến vụ việc này, báo chí Hà Lan cho biết không ít cảnh sát đã cảm thấy ngán ngẩm với bạo lực, ẩu đả liên quan đến bóng đá thường xuyên diễn ra. Nhiều người đã từ chối nhận nhiệm vụ đến sân để đảm bảo an ninh mỗi khi có các trận đấu bóng đá.

Theo A Kha/Tổ Quốc

Link báo gốc: http://toquoc.vn/cdv-heerenveen-nhan-an-tu-vi-hanh-vi-kho-chap-nhan-sau-tran-thua-cua-doi-nha-o-giai-ha-lan-82020295103038712.htm

Tin cùng chuyên mục